• Home
  • Uncategorized
  • Pages
  • “Công dân 4.0 – Kỹ năng sống còn để tồn tại trong công việc” và Chia sẻ thông tin Học bổng Đại học Massey

“Công dân 4.0 – Kỹ năng sống còn để tồn tại trong công việc” và Chia sẻ thông tin Học bổng Đại học Massey

Vào lúc 9h00 sáng ngày 20 tháng 2 năm 2019, Chương trình Massey phối hợp cùng Trung tâm Học liệu, trường Đại học Huế tổ chức buổi hội thảo “Công dân 4.0 – Kỹ năng sống còn để tồn tại trong công việc và Chinh phục Học bổng từ Đại học Massey – New Zealand”. Buổi Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Huế đến tham dự.

Với xu hướng giáo dục hiện đại, thuật ngữ “Công dân toàn cầu” đã không còn là một khái niệm mới, đó cũng là khát vọng và mục tiêu hướng đến của giới trẻ Việt. Nhưng việc trở thành công dân toàn cầu thực thụ liệu có khó như bạn vẫn tưởng tượng?

Trong hơn hai giờ chia sẻ, ông Đoàn Đức Minh –Điều phối viên Chương trình Massey đã chia sẻ với các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh các góc nhìn đa chiều về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư một cách gần gũi cũng như phát họa bức chân dung của người công dân toàn cầu. Bên cạnh đó, ông Minh định hướng và giới thiệu các kỹ năng cần thiết để trang bị nhằm hội nhập tốt nhất trước sự thay đổi rất nhanh chóng của thế giới. Cuối phần trình bày, diễn giả cũng chia sẻ rất nhiều số liệu thống kê thực tế từ Diễn đàn kinh tế Thế giới (WEF) về tỉ lệ cấu trúc nghề nghiệp của con người khi có sự tác động từ nền công nghiệp 4.0 qua đó giúp cho các đối tượng tham gia có sự lựa chọn nghề nghiệp và chuẩn bị thật sự nghiêm túc trong tương lai.

Buổi Hội thảo cũng mang đến thông tin về nguồn quỹ học bổng 3 triệu đô la Mỹ từ trường đại học Massey – New Zealand. Trường được thành lập 1927 với hơn 90 năm kinh nghiệm, là một trong ba trường Đại học lớn nhất tại New Zealand với ba cơ sở chính Palmerston North, Auckland và Wellington. Đây là một đại học toàn cầu được ký kết hiệp định với trên 200 cơ quan tổ chức trên toàn thế giới, có nhiều mối quan hệ đa dạng từ phối hợp nghiên cứu đến giảng dạy và trao đổi sinh viên. Trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đạt được những xếp hạng rất cao của Quốc tế. Đai học Massey hiện tại là trường đại học nằm trong Top 1,3% Trường đại học tốt nhất trên Thế giới (Theo QS rankings 2019) với một số ngành như Tài Chính, Kinh doanh quốc tế lần lượt xếp hạng thứ 150 và 200 trên Thế giới.

Hơn 20 lượt câu hỏi đã được diễn giả, đại diện từ đại học Massey và từ Chương trình Massey lần lượt giải đáp cho các học viên tham dự. Đa phần xoay quanh các suất học bổng Cử nhân, Thạc sĩ, học bổng nghiên cứu Tiến sĩ tại trường Masey cũng như môi trường sống, cuộc sống sinh viên Việt Nam và các chính sách visa, định cư hiện tại ở New Zealand. Đó là một tín hiệu vui cho thấy các bạn học sinh, sinh viên Huế đã bắt đầu quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn đến các suất học bổng Quốc tế nói chung cũng như cách chinh phục học bổng từ đại học Massey New Zealand nói riêng.

Bài viết liên quan

Để biết thêm thông tin chi tiết?

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua cơ sở gần nhất hoặc liên hệ qua Hotline