• bản tin

Massey: Bước Tiến Ấn Tượng Vượt Qua Hơn 50 Vị Trí trong Bảng Xếp Hạng Đại Học Thế Giới QS Mới Nhất

Đại học Te Kunenga ki Pūrehuroa Massey đã đạt được một thành tựu đáng kinh ngạc trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS mới nhất. Trường đại học đã vươn lên vị trí thứ 239 trên toàn thế giới, xếp ngang hàng với các trường danh tiếng khác, và giành được vị trí thứ ba tại Aotearoa New Zealand. Sự tiến bộ ấn tượng này đánh dấu một sự cải thiện đáng kể so với thứ hạng trước đó là thứ 292 và thứ năm, tương ứng.

Đáng chú ý, danh tiếng học thuật của Đại học Massey cũng đã có một bước tiến đáng chú ý, hiện nay đứng ở vị trí thứ 286 trên toàn cầu. Thành tựu này chứng tỏ cam kết không ngừng của trường đại học trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Điều này làm tăng thêm niềm tự hào vì Massey đã liên tục giành được vị trí trong top 300 cho cả bảng xếp hạng danh tiếng chung và danh tiếng học thuật trong năm năm liên tiếp.

Ngoài ra, trường đại học đã xuất sắc trong ba chỉ số mới được giới thiệu bởi Quacquarelli Symonds (QS) năm nay. Đáng mừng hơn cả là thấy Massey đứng thứ 58 bằng nhau trong mảng bền vững, phản ánh cam kết của trường đại học trong việc thúc đẩy các giá trị bền vững và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giáo dục về bền vững.

Massey University đã tiên phong trong việc thúc đẩy thay đổi tích cực. Năm 2020, trường đại học đã ra mắt chương trình Thạc sĩ Mục tiêu Phát triển Bền vững đầu tiên tại Châu Úc và sẽ ra mắt chuyên ngành mới về hành động chống biến đổi khí hậu vào năm 2024. Nhằm thể hiện cam kết với bền vững, trường đại học vừa trở thành thành viên của Australasian Campuses Towards Sustainability (ACTS) Green Impact, với sự tham gia của nhân viên trên cả ba cơ sở. Green Impact là chương trình thay đổi và học tập được thiết kế dành cho nhân viên và sinh viên của trường đại học nhằm giúp giải quyết các vấn đề về bền vững hàng ngày.

Mạng lưới nghiên cứu quốc tế của trường đại học cũng đã nhận được sự công nhận. Massey đứng đầu ở New Zealand và xếp thứ 215 trên toàn cầu trong chỉ số mạng lưới nghiên cứu quốc tế mới, làm nổi bật sự kết nối mạnh mẽ của trường đại học với các đối tác quốc tế. Hơn nữa, trường đại học cũng đạt thứ hạng 157 trên thế giới về kết quả việc làm sau tốt nghiệp, chứng tỏ sự cống hiến của trường đại học trong việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công.

Tiến sĩ Giselle Byrnes, Giám đốc Đại học Massey, cho biết Massey đã đạt thành tích xuất sắc trong ba chỉ số mới này. “Sự tập trung của chúng là bền vững, kết quả việc làm và hợp tác nghiên cứu quốc tế phù hợp mạnh mẽ với chiến lược của chúng tôi và ưu điểm tự nhiên của trường đại học là một trường đại học toàn cầu kết nối mạnh mẽ và nghiên cứu mạnh mẽ.”

Trong vòng xếp hạng này, QS đã xem xét tổng cộng 2.963 trường đại học, tăng 501 so với năm trước. Các chỉ số được đánh giá bao gồm danh tiếng học thuật và của nhà tuyển dụng, số lượng trích dẫn, giảng viên và sinh viên quốc tế, cùng ba chỉ số mới là bền vững, mạng lưới nghiên cứu quốc tế và kết quả việc làm sau tốt nghiệp.

Xếp hạng liên quan đến hơn 17,5 triệu bài viết, 141,6 triệu trích dẫn và 2,7 triệu đề cử học thuật và từ nhà tuyển dụng đã được đánh giá để xếp hạng.

Thông tin đầy đủ về Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024 có thể được tìm thấy tại đây.

Sự tiến bộ đáng kinh ngạc trong bảng xếp hạng của Massey University là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của trường đại học trong việc theo đuổi sự xuất sắc và cam kết xây dựng một tương lai bền vững trong khi khuyến khích hợp tác toàn cầu.

———————–
Địa chỉ: 79 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM.