Thạc sĩ Tài chính: Chương trình đào tạo chuyên sâu hàng đầu Việt Nam

Trải qua 15 khóa với hơn 300 học viên chất lượng cao, chương trình Thạc sĩ Tài chính đã khẳng định được chất lượng và là sự lựa chọn của học viên có nhu cầu đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính.

Chương trình Thạc sĩ Tài chính liên kết giữa trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Massey – New Zealand bắt đầu từ năm 2011. Chương trình triển khai theo hình thức học chuyển tiếp giúp học viên tiết kiệm một nửa chi phí so với hình thức học toàn phần. Cụ thể, năm đầu tiên, học viên học tại Viện đào tạo quốc tế –  Đại học Kinh tế TP.HCM, đến năm thứ hai sẽ chuyển sang học tiếp Đại học Massey, New Zealand.

Đại học Massey có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng đại học ở cả New Zealand và trên thế giới. Được thành lập từ năm 1927, trường Massey được đánh giá là đại học kiểu mẫu của New Zealand, nằm trong danh sách 3 trường Đại học hàng đầu tại đảo quốc này. Ở tầm quốc tế, Massey nằm trong top 400 Đại học chất lượng nhất theo đánh giá của Bảng xếp hạng đại học QS Rankings. Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học AACSB công nhận trường thuộc top 2% đại học danh tiếng nhất thế giới.

Ngành Tài Chính ở Đại học Massey đứng số 1 tại New Zealand, xếp hạng thứ 12 trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và nằm Top 150 trên toàn thế giới. Chất lượng đào tạo trong ngành còn được công nhận bởi các hiệp hội quốc tế: ACCA, CFA, Chartered Accountants, CPA Australia, Sas,…

Chương trình Thạc sĩ Tài chính vì thế cũng được đảm bảo chất lượng ngay từ nội dung đào tạo. Giáo trình Thạc sĩ Tài chính được trường Massey biên soạn dựa trên xu hướng phát triển nền kinh tế thế giới, nhu cầu của người học và theo tiêu chuẩn của Chính phủ New Zealand. Nội dung học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, cung cấp những kiến thức về phân tích tài chính từ cấp quốc gia đến thị trường quốc tế, với sự kết hợp hoàn hảo giữa lí thuyết và thực hành.

Điểm đặc biệt nhất là chương trình đào tạo chuyên sâu, mỗi học phần tương đương đến 30 tín chỉ, gấp đôi số lượng tín chỉ của các khóa bình thường khác. Chính vì vậy, học viên được cung cấp khối lượng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao để có sự chuẩn bị nghề nghiệp tương lai tốt hơn. Sau khi hoàn tất khóa học, học viên được trang bị đủ những kĩ năng cần thiết để tự tin giải quyết các vấn đề tài chính doanh nghiệp và thị trường vốn tại bất kì cấp độ nào.

Góp công lớn giúp học viên tiếp thu trọn vẹn lượng kiến thức học thuật này chính là các giảng viên kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của chương trình Thạc sĩ Tài chính. Trong năm đầu học tại Việt Nam, học viên sẽ học cùng 50% giảng viên của Đại học Kinh tế TP.HCM và 50% giảng viên đến từ Đaị học Massey. Đặc biệt, hai môn học Current Issues và Interpersonal Communications at Work sẽ do các chuyên gia tại Việt Nam trực tiếp hướng dẫn để học viên biết cách ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn. Từ năm 2015, Massey đồng ý đào tạo năm thứ hai tại UEH, Việt Nam với 100% chương trình sẽ do các giáo sư, phó giáo sư của Đại học Massey đứng lớp. Về tổng thể, 75% nội dung kiến thức sẽ do các giảng viên Massey giảng dạy.

Một điểm sáng khác làm nên chất lượng chương trình Thạc sĩ Tài chính là hệ sinh thái học viên nhận được khi tham gia đào tạo. Khi học tại Việt Nam, chương trình có tổ chức rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho công việc của học viên nhằm kết nối với cộng đồng chuyên gia trong ngành. Chương trình Lunch & Connect – Bữa trưa kết nối trong ngành Tài chính được tổ chức đều đặn vào ngày thứ năm hàng tuần. Các hội thảo về định hướng hướng nghiệp, học tập được tổ chức thường xuyên. Khi chuyển tiếp ở Massey, các học viên sẽ được kết nối hội sinh viên Việt Nam và hội cựu học viên tại ĐH Massey và để nhanh chóng hòa nhập cuộc sống.

No alt text provided for this image

Với môi trường đào tạo tiên tiến, chất lượng học thuật chuyên sâu và mạng lưới kết nối cộng đồng ngành, chương trình Thạc sĩ Tài chính của Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Massey New Zealand đã khẳng định được vị thế “Leading programs from the top university of Vietnam”. Đến nay, rất nhiều học viên tốt nghiệp chương trình đã định cư, nhận học bổng Tiến sĩ tại New Zealand, hoặc đang giữ các vị trí chủ chốt của các công ty, tập đoàn tài chính trong và ngoài nước. Hãy đồng hành cùng chúng tôi và chương trình Thạc sĩ Tài chính vì triển vọng nghề nghiệp của chính bạn!

Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế ISB – Đại học Kinh tế TP. HCM

Tầng 5 – 79 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Quận 3, TP.HCM

– Hotline tư vấn: 0932 001 633

– Website: https://massey.edu.vn

 Leave a Reply