Hội thảo “Traditional Banks Vs. Digital Banks”

Vào sáng 9:00 ngày 17 tháng 03 năm 2019 tại Viện Đào tạo quốc tế ISB – trường ĐH Kinh Tế TP.HCM (UEH-ISB) đã tổ chức buổi buổi hội thảo về đề tài “Traditional Banks Vs. Digital Banks”. Đây là chuỗi hội thảo định kỳ được đồng tổ chức bởi Đại học Massey, New Zealand và UEH-ISB.

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả:
– GS. David Tripe, Hiệu trưởng Trường Kinh tế – Tài chính, ĐH Massey, New Zealand.
– Mr. Ronald Le, CEO & Co- Founder, Hawking.Network, USA.
– Mr. Hai Nguyen – Managing Director, FinREI Investment JSC

cùng Cố vấn và HOST Thầy Đoàn Đức Minh – Điều phối viên chương trình Massey, UEH-ISB

Hội thảo chia sẻ sâu về làn sóng số hóa trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, với việc nhiều ngân hàng thương mại đã đầu tư đáng kể vào phân khúc này. Nắm bắt xu hướng, nhiều ngân hàng đã bắt tay vào ứng dụng công nghệ 4.0 và hiện đại hóa mô hình hoạt động của ngân hàng. Sự phát triển của ngân hàng điện tử, ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động, giải pháp thanh toán sử dụng mã QR, công nghệ (NFC) hoặc công nghệ sinh trắc học bằng cách sử dụng dấu vân tay và quét mống mắt đã giúp ngành ngân hàng mang đến những sản phẩm và dịch vụ mới và tiện lợi cho khách hàng.

 Chính việc này đã giúp các ngân hàng đạt được sự tăng trưởng bền vững trong dài hạn nhờ vào việc tăng doanh thu và lợi nhuận từ mảng dịch vụ và giảm dần sự phụ thuộc vào các sản phẩm tín dụng. Ngoài ra, kinh nghiệm từ nhiều quốc gia đi trước cũng cho thấy, với sự hỗ trợ của công nghệ số, ngay cả các nước đang phát triển hoặc chậm phát triển cũng có thể đạt được những bước đột phá trong việc lồng ghép tài chính.

Các diễn giả cũng đề cập khung pháp lý tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã phát triển cơ sở hạ tầng CNTT, tăng cường an toàn và bảo mật để hỗ trợ ngân hàng trong các ứng dụng kỹ thuật số và thúc đẩy hoạt động ngân hàng trực tuyến. Để thúc đẩy ngân hàng số, Ngân hàng Nhà nước đang hối thúc ngân hàng cải thiện hơn nữa quản trị doanh nghiệp, bảo mật và nguồn nhân lực trong lĩnh vực số này.

 Với những đinh hướng trên, hội thảo đã khẳng định vai trò quan trọng các ngân hàng kỹ thuật số và xu hướng có thể xảy ra trong tương lại cùng những thuận lợi và khó khăn mà ta phải đối mặt. Hội thảo trân trọng đón tiếp hơn 68 khách tham dự và giải đáp hơn 10 lượt câu hỏi. Ban tổ chức hội thảo hi vọng quý khách tham dự đã cập nhật được xu hướng mới cũng như hiểu hơn và chuẩn bị cho mình trong con đường hội nhập của đất nước.Leave a Reply