Hội thảo “Công dân 4.0 Kỹ năng sống còn để tồn tại trong công việc – Giới thiệu học bổng từ Đại học Massey – New Zealand”

Vào chiều 14:00 ngày 16 tháng 03 năm 2019 tại trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo quốc tế phối hợp với trường Đại học Massey, New Zealand đã tổ chức buổi chia sẻ về công dân toàn cầu trong xu hướng 4.0 và các học bổng từ đại học Massey năm 2019, chính sách định cư tại New Zealand.

Nội dung hội thảo được chia sẻ bởi đoàn Giáo sư từ đại học Massey và đại diện Viện Đào tạo quốc tế:

– Thầy David Tripe, Hiệu trưởng trường Tài chính – Đại học Massey, New Zealand

– Cô Jo Bensemann, Hiệu trưởng trường Nhân sự – Đại học Massey, New Zealand

– Cô Tôn Nữ Hạ Liên, Giám đốc các chương trình Việt Nam tại Đại học Massey, New Zealand

– Thầy Hồ Hoàng Hải, Giám đốc dự án Massey tại UEH – ISB

– Thầy Đoàn Đức Minh, Điều phối viên chương trình Massey tại UEH – ISB

Buổi Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, tham gia của hơn 60 sinh viên và các hiệu trưởng các trường THPT trong và ngoài địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự.

Với xu hướng giáo dục hiện đại, thuật ngữ “Công dân toàn cầu” đã không còn là một khái niệm mới, đó cũng là khát vọng và mục tiêu hướng đến của giới trẻ Việt. Nhưng việc trở thành một công dân quốc tế và để trở thành công dân toàn cầu thực thụ liệu có khó như bạn vẫn tưởng tượng?

Trong hơn hai giờ chia sẻ, ông Đoàn Đức Minh – Điều phối viên chương trình Massey đã chia sẻ với các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh các góc nhìn đa chiều về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư một cách gần gũi cũng như phát họa bức chân dung của người công dân toàn cầu. Bên cạnh đó, ông Minh định hướng và giới thiệu các kỹ năng cần thiết để trang bị nhằm hội nhập tốt nhất trước sự thay đổi rất nhanh chóng của thế giới.

Buổi Hội thảo cũng mang đến thông tin về nguồn quỹ học bổng 3 triệu đô la Mỹ cùng rất nhiều học bổng cho các bậc Cử nhận, Thạc sỹ và Tiến sỹ từ trường đại học Massey – New Zealand. Trường được thành lập 1927 với hơn 90 năm kinh nghiệm, là một trong ba trường. Trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đạt được những xếp hạng rất cao của Quốc tế. Đai học Massey hiện tại là trường đại học nằm trong Top 1,3% Trường đại học tốt nhất trên Thế giới (Theo QS rankings 2019) với một số ngành như Tài Chính, Kinh doanh quốc tế lần lượt xếp hạng thứ 150 và 200 trên Thế giới. Hơn 20 lượt câu hỏi đã được diễn giả, đại diện từ đại học Massey và Viện Đào tạo quốc tế đã lần lượt giải đáp cho các học viên tham dự. Đa phần xoay quanh các suất học bổng Cử nhân, Thạc sĩ, học bổng nghiên cứu Tiến sĩ tại trường Masey cũng như môi trường sống, cuộc sống sinh viên Việt Nam và các chính sách visa, định cư hiện tại ở New Zealand. Đó là một tín hiệu vui cho thấy các bạn học sinh, sinh viên đã bắt đầu quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn đến các suất học bổng Quốc tế nói chung cũng như cách chinh phục học bổng từ đại học Massey New Zealand nói riêng.

Hy vọng rằng hội thảo “Công dân 4.0 Kỹ năng sống còn để tồn tại trong công việc – Giới thiệu học bổng từ Đại học Massey – New Zealand” đã cung cấp cho các bạn sinh viên, các bạn trẻ một phần nào thông tin về xu hướng “Công dân toàn cầu” cũng như cái nhìn bao quát về nền giáo dục tân tiến hàng đầu thế giới như New Zealand.Leave a Reply