Hội thảo chuyên đề Nhân sự: “Small Business and Human Resources Management: Performance and Commitment”

Vào sáng 8:30 ngày 16 tháng 03 năm 2019 tại hội trường A.103, Đại học Kinh Tế TP.HCM, Viện Đào tạo Quốc tế (ISB-UEH) phối hợp với Đại học Massey – New Zealand đã tổ chức buổi hội thảo về chuyên đề quản lý nhân sự trong doanh nghiệp nhỏ. Buổi hội thảo vinh dự được mời Bà Đặng Yến Phi – Trưởng ban Cố vấn Công ty Lee Hetch Harrison Việt Nam, Bà Lê Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhân sự Việt Nam và đặc biệt PGS.TS. Jo Bensemann – Trưởng khoa Quản lý Kinh doanh đến từ Đại học Massey, New Zealand để chia sẻ về tầm quan trọng của quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp nhỏ, các chiến lược và công cụ quản lý nhân lực hiệu quả cũng như những thách thức trong quản lý đội ngũ nhân viên trong nền kinh tế thị trường ngày nay.

Trong nền kinh tế thị trường, toàn cầu hoá và công nghiệp 4.0, cách thức vận hành của công ty thay đổi và nhân sự cũng không nằm ngoài sự đổi mới này. PGS.TS. Jo Bensemann với tầm nhìn mang tính quốc tế và có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại đại học hàng đầu New Zealand đã chia sẻ về sự khác biệt trong quản lý nhân lực công ty nhỏ so với tập đoàn lớn, những phương thức mới trong quản lý nhân lực và những cơ hội – thách thức trong quản lý nhân lực thời đại 4.0. Bên cạnh đó, chương trình liên kết đào tạo Quản trị Nguồn Nhân Lực không những mang chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế về Việt Nam mà còn luôn cập nhật các xu hướng thay đổi của thế giới. Tiếp đó, nội dung buổi hội thảo xoay quanh các vấn đề thực tiễn trong doanh nghiệp Việt Nam về việc tuyển dụng, quản lý và phát triển nhân lực cũng như xác lập chỉ tiêu KPIs trong thời đại công nghiệp 4.0.

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với 113 người tham dự là chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, giảng viên, học viên, cựu học viên và các cấp quản lý của doanh nghiệp vừa và nhỏ của TP.HCM. Sau hơn hai giờ chia sẻ và toạ đàm, đã có hơn 10 lượt hỏi trực tiếp được gửi đến diễn giả từ người tham dự cũng như những người theo dõi qua kênh Fanpage của chương trình, thể hiện sự quan tâm đặc biệt về chân dung của công dân toàn cầu, nhân sự thời đại 4.0 và các phương pháp quản lý hiệu quả theo từng lĩnh vực cụ thể.

Hy vọng Chương trình Massey – Viện Đào tạo Quốc tế (ISB-UEH) sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhân sự Việt Nam và các thế hệ trẻ của thành phố để có thể tổ chức định kỳ những buổi hội thảo chuyên đề mang lại những thông tin hữu ích cho công việc và định hướng nghề nghiệp tương lai.Leave a Reply