Bạn Đã Chuẩn Bị Gì Để Gia Nhập Đội Ngũ Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao?

“Nâng cao năng lực hoạt động của các tổ chức tài chính tín dụng nói chung – ngân hàng thương mại nói riêng đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Do hội nhập kinh tế quốc tế, cạnh tranh giữa các quốc gia, giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Thực trạng này, các tổ chức tài chính – ngân hàng Việt nam vẫn còn nhiều khó khăn về công nghệ, trình độ quản lý, năng lực tài chính và nguồn nhân lực có chất lượng cao. Với chiến lược mở rộng thị trường, các tổ chức tài chính – ngân hàng nước ngoài vào Việt Nam mang theo rất nhiều cái mới: Tư duy mới; công nghệ mới; sản phẩm, dịch vụ mới và trình độ quản lý hiện đại… Họ muốn sử dụng nguồn nhân lực sẵn có của Việt nam để triển khai những dịch vụ tài chính, ngân hàng, nhưng nguồn nhân lực của các cơ sở đào tạo( Đại học/Học viện) cử nhân tài chính – ngân hàng nhìn chung chưa đáp ứng được yêu cầu của các ngân hàng cả về số lượng và chất lượng.

Hiện cả nước có khoảng 40 cơ sở đào tạo ngành tài chính – ngân hàng, trong đó có 24 trường đại học với số lượng sinh viên ra trường mỗi năm khoảng 11.000, và khoảng 7.000 sinh viên ra trường mỗi năm của 16 trường cao đẳng. Trong số này, rất ít sinh viên được các ngân hàng tuyển dụng. Một điều tra mới đây của tổ chức chuyên nghiệp cho thấy cứ 25 đến 30 tân cử nhân xin việc, thì có 1 người nhận được việc làm . Ngay cả với tỷ lệ chọn lọc như vậy, nhưng các tân cử nhân này cũng rất ít thích nghi được ngay (nếu có thì mức độ rủi ro rất tác nghiệp cao). Vì thế, các tân cử nhân này vẫn cần ít nhất từ 5 đến 8 tuần đào tạo cho từng vị trí mới có thể bắt tay vào công việc ở một số công đoạn nhất định. Như vậy, chất lượng đào tạo tân cử nhân của các Đại học/Học viện còn có khoảng cách xa so với yêu cầu thực tế.”
PGS-TS Nguyễn Thị Mùi.

Kết quả nghiên cứu trên đã cho thấy rõ hiện trạng nhu cầu nhân sự trong ngành Tài chính. Nhiều cử nhân Tài chính Ngân hàng khi đi ứng tuyển đã bộc lộ quá nhiều điểm yếu, vì hệ quả của quá trình đào tạo không chuyên sâu, thiếu thực tế và không biết ngoại ngữ, một nhu cầu tối thiểu của nền kinh tế thị trường.

Bởi vậy, cơ hội lớn đang mở ra cho những sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có vốn tiếng Anh và khả năng thích nghi tốt với môi trường kinh doanh. Chính vì lý do đó, với mong muốn có được cơ hội công việc tốt trong tương lai, các bạn trẻ yêu thích ngành tài chính ngân hàng càng cẩn trọng hơn khi quyết định chọn cho mình một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bằng cấp chất lượng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cấp cao ngành tài chính, Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) hợp tác với ĐH Massey, New Zealand tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Tài chính MFin 1+1 (năm 1 học tại UEH năm 2 học tại ĐH Massey, New Zealand) khóa tháng 10/2014, hạn chót nhận hồ sơ: 24/10/2014.

Điều kiện tuyến sinh:

  • Đối tượng xét tuyển:
    • SV đã tốt nghiệp Đại học (Chính quy, nước ngoài, chương trình hợp tác đào tạo quốc tế)
    • Học viên cao học đang theo học tại các trường Đại học.
  • Phí dự tuyển: 200.000 VNĐ
  • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL IBT ≥ 80

* Các ứng viên chưa có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL IBT theo yêu cầu phải tham gia kỳ thi Tiếng Anh đầu vào

Vì sao chọn ĐH Massey – New Zealand

–    Nền giáo dục chất lượng cao

–    Môi trường học tập lạnh mạnh

–    Cuộc sống xã hội đầy thú vị

–    Chi phí hợp lý

Massey – Danh tiếng toàn cầu:

–   Đại học lớn nhất New Zealand, ngành Tài chính xếp hạng 1 New Zealand và hạng 12 Châu Á – Thái Bình Dương.

–   Top 300 Đại học uy tín thế giới kiểm định bởi  The Times Higher Education http://www.timeshighereducation.co.uk và QS World Universities Rankings http://www.topuniversities.com.

–    Top 5% các Trường đại học Kinh doanh cao cấp thế giới được kiểm định AACSB  http://www.aacsb.edu

–    QS World Universities Rankings công nhận 5 sao trong các lĩnh vực: Nghiên cứu, Giảng dạy, Sự cách tân, Cơ sở vật chất và Sự quốc tế hóa.

Học bổng hàng năm Chương trình Thạc sĩ Tài chính MFin 1+1.

https://www.massey.edu.vn/vi/thong-tin-hoc-bong.html

Ngoài ra, Đại học Massey dành 1 nguồn ngân sách hơn 3 triệu đô la hàng năm để cấp học bổng cho tất cả các bậc học, các bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng  của trường tại

http://www.massey.ac.nz/massey/admission/scholarships-bursaries-awards/ hoặc của New Zealand Aid tại http://www.aid.govt.nz/scholarships/

Để biết thêm thông tin chi tiết?

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua cơ sở gần nhất hoặc liên hệ qua Hotline